Địa chỉ: Thôn Làng Đồng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Tân Trung vệ sinh môi trường, khử khuẩn, phòng chống dịch Covid-19 khi học sinh đi học trở lại

Trong hai ngày 20 và 21- 2 - 2021, các thầy cô giáo của Nhà trường  đồng loạt ra quân dọn vệ sinh môi trường trong và ngoài trường, lớp; chuẩn bị đầy đủ nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt, bảo đảm đón học sinh đến trường trong điều kiện thực hiện nghiêm ngặt phòng, chống dịch Covid-19.

Sáng 22- 2, học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 trên địa bàn xã sẽ bắt đầu trở lại trường sau hơn hai  tuần tiến hành nghỉ Tết và nghỉ học do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Trường Tiểu học Tân Trung chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để đón học sinh vào lớp an toàn.

Ban giám hiệu các nhà trường đã huy động toàn thể cán bộ, nhân viên, giáo viên  tham gia thực hiện. Các khu vực trong khuôn viên nhà trường như: lớp học, cầu thang, hành lang,  công trình vệ sinh và các khu vực ngoại cảnh, sân chơi… được quét dọn, vệ sinh sạch sẽ, thu gom bỏ rác, phế liệu; các vị trí như: nền nhà, bàn, ghế, bảng viết, cửa sổ, cửa ra vào, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang,… được tổng vệ sinh, lau chùi sạch sẽ trước khi lau khử khuẩn bằng dung dịch Cloramin B.

Tại trường giáo viên cùng cán bộ nhân viên nhà trường đang gấp rút dọn dẹp vệ sinh tất cả các lớp học, sân trường để đón học sinh trở lại trường. Cùng với việc dọn dẹp vệ sinh, nhà trường đã phối hợp ngành y tế phun khử trùng toàn bộ lớp học để bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng thời với hoạt động tổng vệ sinh môi trường, khử khuẩn trường học Nhà trường đã tuyên truyền, hướng dẫn cho học sinh cách chăm sóc sức khỏe và thực hiện nghiêm túc “thông điệp 5K” (Khẩu trang- Khử khuẩn- Khoảng cách- Không tập trung đông người- Khai báo y tế) của Bộ Y tế, nhất là việc sử dụng khẩu trang và khử khuẩn trong nhà trường. Nhà trường đã trang bị các chậu rửa tay, cung cấp dung dịch sát khuẩn cho học sinh trước khi vào lớp, giáo viên và học sinh thực hiện đeo khẩu trang khi đến trường. Trước 7 giờ sáng, giáo viên chủ nhiệm mở cửa lớp, bật quạt giúp phòng học thông thoáng, đồng thời hướng dẫn, nhắc nhở việc vệ sinh lớp học, vệ sinh cá nhân của học sinh như quét dọn lớp, lau chùi bàn ghế, rửa tay trước khi vào lớp, cuối giờ ra chơi, đeo khẩu trang đúng cách...Bộ phận y tế của trường cũng thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy định phòng dịch ở các lớp học, qua đó giúp khắc phục ngay những kẽ hở của công tác phòng dịch, bổ sung kịp thời cơ sở vật chất trong phòng dịch của nhà trường. Đặc biệt, nhà trường còn yêu cầu giáo viên chủ nhiệm phải kiểm tra, theo dõi sức khỏe của học sinh ngay trong thời gian truy bài đầu giờ, nếu phát hiện trường hợp học sinh nào có biểu hiện sốt, ho, khó thở...phải báo ngay cho nhân viên y tế nhà trường…

Dưới đây là một số hình ảnh.

Phun thuốc khử khuẩn

Vệ sinh khu vực nhà vệ sinh học sinh

Vệ sinh các lớp học

Vệ sinh khu vực sân trường

 

                                   CTV: Trương Thị Thu Hà-GV trường Tiểu học Tân Trung


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết