Địa chỉ: Thôn Làng Đồng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

VƯỜN RAU SẠCH CHO BÉ

Vườn rau sạch cho bé trường Mn Ngọc Lý năm hoch 2017-2018

Thực hiện kế hoạch và nhiệm vụ năm học 2017-2018 ngay từ đầu năm học trường Mn Ngọc lý đã xây dựng mô hình vườn rau sạch cho bé năm học 2017-2018.

- Trồng rau sạch không chỉ góp phần tăng cảnh quan môi trường, cải thiện bữa ăn cho trẻ đảm bảo an toàn thực phẩm mà còn mang đến cho trẻ một không gian học tập, rèn luyện, trải nghiệm kỹ năng sống thiết thực nhất. Dưới sự hướng dẫn của giáo viên mỗi ngày trẻ được tham gia trải nghiệm trồng và chăm sóc rau, thu hoạch rau mang vào bếp. Với những luống rau xanh mướt có bàn tay của cô và bé chăm sóc luôn là nguồn cảm hứng, thích thú cho trẻ sau những giờ học.- Thời gian đầu chăm sóc rau hầu hết các bé không tránh khỏi những bỡ ngỡ khi tiếp xúc với đất, với những dụng cụ làm vườn...nhưng sau một thời gian khi thấy thành quả lao động là những luống rau xanh mướt do tự tay mình chăm sóc các đều tỏ ra rất phấn khích.-Qua những buổi trải nghiệm trồng và chăm sóc rau các bé nhận biết được một số đặc điểm của từng loại rau và tác dụng của rau xanh với đời sống con người, mặt khác thông qua chăm sóc rau trẻ còn cảm nhận được giá trị của sức lao động và quý trọng sức lao động, từ đó hình thành cho trẻ những thói quen lao động ngay từ nhỏ, đồng thời nâng cao nhận thức của trẻ về thế giới xung quanh.

- Bằng cả tấm lòng yêu nghề mến trẻ tập thể giáo viên trường Mn Ngọc Lý luôn đồng lòng cho bữa ăn của các con ngon hơn, an toàn hơn với những bát canh rau sạch do chính bàn tay cô và bé cùng làm, mùa nào thức ấy thắm đượm nghĩa tình.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết