Tài nguyên mới
Năm 2024 : 1.164

VƯỜN RAU CỦA CÁC BÉ TRƯỜNG MN NGỌC LÝ

“Giữ vững kỷ cương, nền nếp trường, lớp học; tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, văn hóa ứng xử cho đội ngũ nhà giáo và học sinh, sinh viên; chuẩn bị tốt các điều kiện thực hiện đổi mới chương trình GDPT “. Xây dựng trường học an toàn thân thiện cô đổi mới sáng tạo, trẻ tích cực hoạt động là những nhiệm vụ quan trong trong kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020 của trường MN Ngọc Lý.

- Đến với trường MN Ngọc Lý hôm nay, ngay từ cổng vào các bạn sẽ thấy một màu xanh bát ngát với đủ các loại rau mang màu sắc địa phương: rau cải bắp, rau su hào, rau cải ngọt, rau cải canh, rau cải mùng tơi, hành, tỏi, rau bí đỏ…đó là sản phẩm của cô và trò trong trường. Mỗi khối lớp là một vườn rau với đủ loại rau theo từng mùa, mỗi loại rau đều mang màu sắc của quê hương Ngọc Lý đó là tâm huyết, là tình cảm, là trách nhiệm của các cô dành tặng cho các con.

- Bên cạnh những luống rau xanh các cô còn trồng thêm khoai sọ, đỗ tương, và một số cây ăn quả như đu đủ, mít, bưởi, vú sữa, chuối, khế…. Nhờ vậy, thực phẩm cung cấp cho bữa ăn của trẻ rất phong phú và được thay đổi thường xuyên. Bên cạnh đó, nhà trường đã phát huy được hiệu quả của mô hình, giúp trẻ có không gian vui chơi, hoạt động ngoài trời, làm giáo cụ trực quan cho trẻ được trải nghiệm làm quen với thế giới thực vật sinh động. Trong các giờ học ngoại khóa tại vườn, các con được tiếp xúc với hoạt động trồng, chăm sóc được thu hoạch những thành quả của mình qua đó phân biệt được các loại rau, củ, quả, biết quý trọng sức lao động và sản phẩm mà mình làm ra, đồng thời nhận thức được lợi ích của việc trồng rau sạch.

- Từ mảnh đất cằn cỗi, lởm chởm gạch đá, cán bộ, giáo viên nhà trường đã không quản vất vả, khó khăn, dành cả tâm huyết để cải tạo thành một vườn rau xanh, sạch, đẹp, mang đến cho các con không chỉ là rau sạch để cải thiện bữa ăn mà còn là một khu vui chơi trải nghiệm đầy thú vị của bé.

- Phong trào vườn rau sạch cho bé không chỉ cung cấp nguồn rau sạch, đảm bảo an toàn thực phẩm cho trẻ mà còn góp phần xây dựng cảnh quan môi trường xanh- sạch đẹp, tạo điều kiện để cho được trải nghiệm thực tế, phát triển tri thức từ đó hình thành những kỹ năng sống, giúp trẻ có vốn kiến thức về môi trường xung quanh cho trẻ…