Địa chỉ: Thôn Làng Đồng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TÌNH YÊU QUÊ HƯƠNG ĐƯỢC HÌNH THÀNH QUA HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2018-2019 của trường MN ngọc Lý. Được sự đồng ý của lãnh đạo địa phương, sự cho phép của ban quản lý di tích nghĩa trang liệt sỹ xã Ngọc Lý, chùa Đồng Phúc, và sự ủng hộ của ông chủ khu du lịch sinh thái Vạn Phúc, BGH trường TH Ngọc Lý. Ngày 3/5/2019 Trường Mn Ngọc Lý đã tổ chức cho trẻ trải nghiệm thăm quan di tích lịch sử Nghĩa trang liệt sỹ xã Ngọc Lý; thăm quan chùa Đồng Phúc; khu du lịch sinh thái Vạn Phúc, trường tiểu học ngọc lý.

Trong cái nắng nhẹ đầu mùa đúng 8h sáng ngày 3/5/2019 các bé khối 4-5 tuổi và các bé 5-6 tuổi đã tập trung đông đủ với mũ nón chỉnh tề chuẩn bị cho buổi thăm quan dã ngoại, trên gương mặt của các con hiện rõ sự vui tươi háo hức. Đồng hành cùng với các con là các cô giáo chủ nhiệm khối 4-5 tuổi và 5-6 tuổi; Ban giám hiệu nhà trường cùng các cô các bác phụ huynh đại diện cho các bậc phụ huynh trong nhà trường.

Điểm đầu tiên mà các bé dừng chân là chùa Đồng Phúc, một ngôi chùa cổ kính, một di tích lịch sử của địa phương, tại đây các bé được các ông bà quản lý chùa đón tiếp và giới thiệu về chùa, được dâng hương với sự thành kính.


- Điểm dừng chân thứ hai là nghĩa trang liệt sỹ xã Ngọc Lý tại đây các bé đã được Đồng chí Cao Xuân Nhương Hội trưởng hội cựu chiến binh của xã giới thiệu về nghĩa trang và những anh hùng, những người con của quê hương Ngọc Lý đã anh dũng hy sinh. Các bé đã được thắp hương viếng nghĩa trang tỏ lòng thành kính đói với các vong linh liệt sỹ.- Rời nghĩa trang liệt sỹ các bé lại tiếp tục hành trình đến với khu du lịch sinh thái Van Phúc, khu du lịch là hình ảnh thu nhỏ cảu quê hương Ngọc lý với những cảnh vật mang đậm bản sắc quê hương, tại đây các bé được thả hồn vào một không gian thật thoải mái, các bé được rong chơi trên những đồi cỏ với những trò chơi dân gian, được chạy nhảy, leo trèo trên những đồi hoa, được câu cá, được cho cá ăn, được thả diều….- Điểm dừng chân cuối cùng của cuộc hành trình của các bé là trường tiểu học Ngọc Lý, ngôi trường mà các bé vẫn háo hức được đến, ngôi trường mới với bao cảm xúc. Ở đây các bé được thầy Đỗ Ngọc Quý hiệu trưởng nhà trường trò chuyện giới thiệu về trường, được các thầy cô giáo trong trường đón tiếp vào các lớp để bé làm quen với bàn ghế, sách vở và cách học mới . 

Kết thúc buổi trải nghiệm dù trời nắng, dù mệt song trên gương mặt các bé không dấu nổi niềm vui, lòng tự hào, tình yêu quê hương đất nước.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết