Địa chỉ: Thôn Làng Đồng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LƯU LUYẾN NGÀY RA TRƯỜNG

- Tháng 5, mùa hè với những cánh phượng đỏ rực một góc sân trường, tháng 5 tháng của học trò, tháng của chia tay với bao cảm xúc, tháng 5 với những bé mầm non 5 tuổi, cái tuổi còn quá hồn nhiên, cái tuổi chỉ biết chơi, biết buồn khi bị mắng, biết vui khi được khen.Tháng 5 về các con như người lớn hơn, các con cũng biết sắp lên lớp 1, các con cũng biết sắp phải xa cô, xa bạn để đến một ngôi trường mới, đến với môi trường học tập mới, bao chờ đợi, bao háo hức trên gương mặt còn thơ ngây ấy mới yêu làm sao?  

- Tháng 5, mùa hè với những cánh phượng đỏ rực một góc sân trường, tháng 5 tháng của học trò, tháng của chia tay với bao cảm xúc, tháng 5 với những bé mầm non 5 tuổi, cái tuổi còn quá hồn nhiên, cái tuổi chỉ biết chơi, biết buồn khi bị mắng, biết vui khi được khen. Tháng 5 về các con như người lớn hơn, các con cũng biết sắp lên lớp 1, các con cũng biết sắp phải xa cô, xa bạn để đến một ngôi trường mới, đến với môi trường học tập mới, bao chờ đợi, bao háo hức trên gương mặt còn thơ ngây ấy mới yêu làm sao?

- Tháng 5 đến với cô giáo mầm non, với người lái đò…năm nào cũng vậy mà sao vẫn thấy nao lòng, một chuyến đò nữa lại qua sông, một lớp học sinh nữa lại trưởng thành rời xa vòng tay cô. Các con đến với ngôi trường mới, các con bước vào một môi trường học tập mới con có quen không? Có buồn không? Có khóc không? Sao sống mũi cô thấy cay cay? Yêu lắm thương lắm những ánh mắt hồn nhiên, những nụ cười rạng rỡ…

Tháng 5 chia tay các con các cô luôn cầu chúc cho những điều tốt đẹp nhất đến với các con, chúc cho các con sẽ nhanh tiếp cận với môi trường học tập mới, biết là khó khăn song các cô tin các con sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập của mình để vững bước trên con đường tương lai các con nhé.

                                                                                                        MN Ngọc Lý


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết