Địa chỉ: Thôn Làng Đồng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THI LÀM ĐỒ DÙNG ĐỒ CHƠI DẠY HỌC LẦN THỨ NHẤT NĂM HỌC 2020-2021 CỦA TRƯỜNG MN NGỌC LÝ

Căn cứ vào việc thực hiện nhiệm vụ năm học của trường MN Ngọc Lý và Kế hoạch về tổ chức hội thi đồ dùng dạy học tự làm cấp trường năm học 2020-2021. Dựa trên tình hình thực tế của đơn vị, ngày 15 tháng 1 năm 2021 trường MN Ngọc Lý đã tổ chức hội thi làm đồ dùng dạy học cấp trường lần thứ nhất năm học 2020-2021.

Hội thi đồ dùng dạy học tự làm cấp trường được tổ chức nhằm khuyến khích, động viên giáo viên tự làm thiết bị dạy học nhằm phục vụ có hiệu quả công tác dạy và học; nâng cao khả năng tự làm đồ dùng, thiết bị dạy học của giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của GDMN theo quan điểm “Lấy trẻ làm trung tâm”; tạo điều kiện cho giáo viên được phát huy tính sáng tạo trong nghiên cứu, cải tiến các đồ dùng, thiết bị dạy học hiện có hoặc tự làm thêm các đồ dùng, thiết bị dạy học cần thiết trong công tác giảng dạy và tạo hứng thú học tập, vui chơi cho trẻ; bổ sung trang thiết bị, đồ dùng dạy học trong nhà trường. Bên cạnh đó, hội thi còn giúp giáo viên các tổ khối trong nhà trường có cơ hội giao lưu, chia sẻ, học tập kinh nghiệm lẫn nhau về cách làm đồ dùng hiệu quả  phục vụ trong công tác dạy và học của cô và trẻ; đồng thời nâng cao hiệu quả phối hợp với phụ huynh học sinh và trẻ trong việc thực hiện chuyên đề “ Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”.
Qua thời gian chuẩn bị và đầu tư vào từng loại đồ dùng của các cô. có 200 bộ đồ dùng dạy học, đồ chơi tham dự trong Hội thi đồ dùng dạy học cấp trường năm học 2020-2021. Nhìn chung, đồ dùng đồ chơi ở các nhóm lớp phù hợp với độ tuổi và chương trình giáo dục theo quan điểm “Lấy trẻ làm trung tâm”. Giáo viên có tính sáng tạo, có ý tưởng đột phá tận dụng những nguyên vật liệu mở để làm ra sản phẩm. Đa số các sản phẩm đồ dùng, đồ chơi đảm bảo tính giáo dục, tính sư phạm, đảm bảo an toàn và có tính thẩm mỹ, màu sắc tươi sáng, gọn nhẹ và dễ vận chuyển, giúp trẻ dễ quan sát, dễ tiếp thu kiến thức.

Kết quả hội thi đã chọn ra một số bộ đồ dùng dạy học, đồ chơi tự làm đạt giải như sau:

- Một giải nhất thuộc về lớp 4-5 tuổi B2

- Hai giải nhì thuộc về lớp:

- Ba giải ba thuộc về lớp

- Năm giải khuyến khích thuộc về lớp:
Sau đây là một số hình ảnh về những sản phẩm đồ dùng dạy học, đồ chơi của các lớp đăng ký tham dự đạt giải trong Hội thi đồ dùng dạy học cấp trường của trường Mầm non
Ngọc Lý năm học 2020-2021:Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết