ĐÓN XUÂN MÙA COVID

Trước diễn biến khó lường của đại dịch covid 19 trường Mầm non Ngọc lý luôn thực hiện nhiệm vụ kép tích cực tuyên truyền đến các bậc phụ huynh và người dân xung quanh thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, luôn theo dõi sát sao tình hình dịch bệnh và thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của cấp trên về phòng chống dịch. Bên cạnh đó chúng tôi cũng không quên nhiệm vụ chăm sóc giáo dục trẻ khi trẻ đến trường, tạo cho trẻ môi trường hoạt động trong lành an toàn nhất.  Khi cái lạnh của mùa đông dần tan đi, những nụ hoa đang rủ nhau đua nở, cây cối lại được khoác lên mình chiếc áo xanh non quyến rũ báo hiệu một mùa xuân mới đang về. Và khi mùa xuân đến, mọi người lại nô nức chào đón một năm mới với nhiều niêm vui, hy vọng về những điều tốt đẹp sẽ đến. Đặc biệt, mọi người lại được cùng nhau đón cái tết cổ truyền của dân tộc.

Với các bé mầm non, tết dường như là điều gì đó rất bí ẩn. Tết bắt đầu từ những câu hát “Sắp đến tết rồi, đến trường rất vui, sắp đến tết rồi, về nhà rất vui, mẹ đang may áo mới nhé, ai cũng vui mừng ghê, mùa xuân nay em đã lớn, biết đi thăm ông bà”, tết là những ngày các bé được nghỉ học, tết là lúc các bé được vui chơi, được hòa mình vào không gian rực rở sắc xuân, …Trong tâm hồn ngây thơ trong trẻo của trẻ, tết luôn là niềm hạnh phúc, là niềm vui, là thế giới tinh khôi tràn đầy sức sống… Để tạo không khí ấm áp, rộn rạng cho trẻ, các cô giáo đã trang trí sân trường những cành đào, cành mai rực rỡ, điểm thêm vài giỏ hoa thật nhiều màu sắc cùng những câu đối xuân ý nghĩa…Tất cả chỉ với hi vọng mang đến cho các bé một không khí tết thật xinh tươi và thật nhiều niềm vui nhất.

Hoạt động ngoài trời của các bé 5-6 tuổi

Hoạt động trải nghiệm chợ tết của các bé 4-5 tuổi

Bên cạnh việc trang trí sân trường với tràn ngập không khí tết, để trẻ cảm nhận nhiều hơn nữa những tình yêu, sự ấm áp về một cái tết cổ truyền của dân tộc, các cô giáo và các bé đã cùng nhau khéo léo trang trí không gian lớp học như một gia đình ấm cúng với hoa đào đỏ rực, hoa mai vàng chói, với cặp bánh chưng bánh tét, với câu đối đỏ… Đặc biệt các bé còn tự tay làm những bức tranh tết, những cánh thiệp để tô điểm thêm cho lớp học thêm phần ý nghĩa và đầy màu sắc.

Không khí xuân đang ngập tràn trên khắp mọi nẻo đường và đang rộn ràng trong trong mắt trẻ.Những cành đào, khóm mai đang khoe sắc, những bông hoa đang đua nhau nở, những tà áo dài thướt tha duyên dáng… tất cả như báo hiệu một mùa xuân - một cái tết ấm áp và an lành đang đến.

Trước những khó khăn của dịch bệnh chúng tôi những giáo viên hết lòng vì con trẻ sẽ luôn vững vàng dạy các con những cách để bảo vệ bản thân song cũng không quên mang lại cho các con tiếng cười, niềm vui, hạnh phúc khi đón mùa xuân mới.

Vui chơi các con vẫn phòng chống dịch bằng cách đeo khẩu trang