Địa chỉ: Thôn Làng Đồng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

XÂY DỰNG VÀ SỬ DỤNG MÔI TRƯỜNG LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM

THI XÂY DỰNG VÀ SỬ DỤNG MÔI TRƯỜNG LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM NĂM HỌC 2017-2018

HOẠT ĐỘNG XÂY DỰNG VÀ SỬ DỤNG MÔI TRƯỜNG LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM NĂM HỌC 2017-2018

- Xây dựng và sử dụng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong trường mầm non có vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển về thể chất, ngôn ngữ, trí tuệ, tình cảm và kỹ năng xã hội, khả năng thẩm mỹ, sáng tạo của trẻ. Vì vậy thiết kế và sử dụng môi trường giáo dục sao cho hiệu quả, hợp lý mà kích thích được sự phát triển của trẻ là một việc làm cần thiết giúp trẻ học tập, trải nghiệm, sáng tạo. Chính vì vậy mà ngay từ những ngày đầu năm học 2017-2018 trường mầm non Ngọc Lý đã phát động cuộc thi " Xây dựng và sử dụng môi trường lấy trẻ làm trung tâm năm học 2017-2018"


- Môi trường giáo dục phải thật sự an toàn và có tính thẩm mỹ cao

- Cần đảm bảo tính mục đích cao : Môi trường giáo dục cần hướng vào việc phát triển toàn diện của trẻ nhằm đạt được mục tiêu giáo dục maamf non nói chung và mực tiêu giáo dục cuối độ tuổi nói riêng, thiết kế môi trường  phải phù hợp với mục đích tổ chức của các hoạt động.

- Trang trí môi trường lớp học cần phù hợp với tính chất của các hoạt động, phù hợp với từng lứa tuổi .

- Cần thu hút sự tham gia của trẻ vào việc xây dựng trang trí môi trường, cần đa dạng, phong phú, kích thích sự phát triển của trẻ.

M

ôi trường phải phản ánh được màu sắc văn hóa dân tộc bởi những đồ dùng phong tục tập quán của địa phương, phù hợp với cuộc sống thực hàng ngày của trẻ.Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết