NGÀY HỘI TRẢI NGHIỆM CỦA TRƯỜNG MẦM NON NGỌC LÝ

NGÀY HỘI TRẢI NGHIỆM CỦA TRẺ TRƯỜNG MẦM NON NGỌC LÝ

- Giáo dục trẻ mầm non theo phương pháp trải nghiệm gắn liền với hoạt động thực tế là một phương pháp giáo dục hiện đại tiên tiến, bổ ích và lý thú với trẻ mầm non. Trẻ được học thông qua trải nghiệm " Học bằng chơi, chơi mà học" với quan điểm việc học là quá trình tạo ra tri thức mới trên cơ sở trải nghiệm thực tế dựa trên những đánh giá, phân tích trên những kinh nghiệm, kiến thức săn có.  Thông qua trải nghiệm mang lại cho trẻ cơ hội và điều kiện phát triển  năng lực phát huy tính tích cực , chủ động, sáng tạo và biết vận dụng những kiến thức kỹ năng đã học vào trong thực tiễn của cuộc sống. Hoạt động trải ngiệm cung cấp những kiến thức kỹ năng một cách nhẹ nhàng từ đó hình thành những năng lực, phẩm chất kinh nghiệm trong cuộc sống của trẻ. Việc đua hoạt động trải nghiệm vào trong chương trình giáo dục của nhà trường góp phần khắc phục những tồn tại của chương trình giáo dục hiện nay đáp ứng được yêu cầu  cấp thiết của đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục.

- Ngày 25/1/2018 trường Mầm non Ngọc Lý tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh trong toàn trường với chủ đề " Ẩm thực quê hương mừng xuân mới" . Đến với lễ hội các con được trải nghiệm không khí đón xuân, trải nghiệm những hoạt động thực tiễn diễn ra khi tết đến xuân về như: gói bánh trưng, bày mầm ngũ quả, trang trí cây đào, cây quất, đi chợ mua sắm cho ngày tết, một số trò chơi dân gian diễn ra trong dịp tết...

- Đến tham dự lễ hội có đồng chí Phan Hoa chuyên viên phòng giáo dục và đào tạo Huyện Tân Yên cùng các đồng chí đại diện cho Đảng Ủy, UBND, các ban nghành đoàn thể xã Ngọc Lý

- Ngày hội đã nhận được sự quan tâm ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh học sinh trong toàn trường, đã mang đến cho các con một ngày trải nghiệm bổ ích, hiệu quả.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA BUOOIT TRẢI NGHIỆM

các bé đang tập gói bánh trưng

Công tác chuẩn bị cho ngày hội

Một số gian hàng