Trường Ngọc Lý được thành lập theo Quyết định số 1831/1998-QĐ ngày 25/8/1998 của Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang về Quyết định của Giám đốc sở GD&ĐT Bắc Giang về việc Thành lập trường Mầm non. Được sự quan tâm của UBND huyện Tân Yên, năm 2011 nhà trường được chuyển sang một khu trường mới với tổng diện tích 3410,4 m2, với 11 bộ phòng học và 5 phòng chức năng, năm 2019 tiếp tục được đầu tư xây dựng thêm 6 phòng học và phòng chức năng, năm 2019 được đầu tư toàn bộ khu sân vườn, khu vui chơi của trẻ với tổng số tiền gần 6 tỷ đồng. Để phù hợp với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, nhà trường đã tích cực tham mưu với cấp trên và đẩy mạnh thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục, đầu tư đồng bộ cơ bản thiết bị, đồ dùng phục vụ công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Từ điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất, trang thiết bị đồ dùng, đồ chơi đã tạo nền tảng giúp nhà trường ngày càng lớn mạnh, nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ. Trải qua 9 năm được công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia Mức độ 1 (năm 2007) và 12 năm được công nhận trường đạt trường chuẩn mức độ 1, chất lượng giáo dục cấp độ 2 (năm 2012, năm 2017). Tập thể nhà trường đã nỗ lực, phấn đấu không ngừng, đoàn kết, thống nhất, quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Trong những năm qua nhà trường liên tục đạt tập thể lao động tiên tiến, xuất sắc cấp tỉnh, được Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong phong trào đổi mới sáng tạo, năm học 2017-2018 nhà trường đã từng bước khẳng định được uy tín, chất lượng so với các trường của các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Tính đến thời điểm tháng 9/2020, nhà trường có tổng số 48 CBQL,GV,NV(39 biên chế, 9 hợp đồng) 100% đạt trình độ chuẩn trở lên, trong đó: trình độ chuẩn và trên chuẩn là 47/48 đ/c chiếm tỷ lệ 97,9%. Hàng năm tỷ lệ giáo viên giỏi các cấp đạt từ 55-65%. Đội ngũ CBQL,GV,NV của nhà trường đã từng bước trẻ hóa đội ngũ, nâng cao tình độ chuyên môn, đã cống hiến hết mình cả về thời gian, sức lực, trí tuệ, đây là lực lượng nòng cốt đóng vai trò then chốt, thúc đẩy quá trình xây dựng và phát triển nhà trường. Song song với điều kiện cơ sở vật chất hiện đại, quy mô phát triển về mạng lưới trường lớp học của nhà trường tăng cao, năm học 2014-2015 có 497 trẻ với 18 nhóm, lớp, đến năm học 2020-2021 có 509 trẻ/19 nhóm lớp, so với kế hoạch vượt từ 6-8%. Tỷ lệ trẻ đạt chuyên cần, bé ngoan hàng năm đạt từ 90-96%, các lớp đều được phân chia theo độ tuổi, tỷ trẻ/lớp được sắp xếp, bố trí hợp lý theo quy định tại Điều lệ trường mầm non. Công tác chăm sóc, giáo dục trẻ của nhà trường được quan tâm và thực hiện hiệu quả; trẻ đến trường đều được đảm bảo tuyệt đối an toàn về thể chất và tinh thần, được chăm sóc, nuôi dưỡng, bảo vệ sức khỏe và giáo dục theo khoa học. Nhà trường luôn chủ động phối kết hợp với trạm y tế khám sức khỏe định kì cho trẻ 2 lần/ năm, cân đo, theo dõi tình trạng sức khỏe của trẻ 3 lần/năm học.

Trường có tổ chức chi bộ Đảng riêng gồm 24 đ/c đảng viên, trong 5 năm qua chi bộ liên tục đạt chi bộ trong sạch vững mạnh và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đảng viên trong chi bộ luôn gương mẫu tích cực, là đội quân tiên phong trong các phong trào của nhà trường. Hàng năm 100% đảng viên đều đạt hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Chi bộ giữ vai trò hạt nhân lãnh đạo, định hướng toàn bộ chiến lược hoạt động của nhà trường. Các tổ chức như công đoàn, đoàn thanh niên, hội cha mẹ học sinh đều hoạt động tích cực, góp phần cùng nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ từng năm học. Với các yêu cầu cầu đổi mới giáo dục hiện nay, nhà trường xác định; sự nghiệp đổi mới của đất nước với công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa thì giáo dục giữ một vị trí quan trọng trong việc nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài góp phần vào việc xây dựng nền kinh tế tri thức và GDMN chính là nền tảng đầu tiên của một xã hội phát triển trong tương lai.Từ năm học 2017 – 2018 đến nay nhà trường luôn đứng trong tốp đầu của huyện Tân Yên.

IMG_20201120_195916.jpg